ข่าวสารทั่วไป

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาสุดมิได้ รัชกาลที่ 9

post img 13 Oct 2018 By EA ANYWHERE

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาสุดมิได้ รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงมีพระอัจฉริยภาพ​ในด้านการ อนุรักษ์​พลังงาน พระองค์ทรงริเริ่มพัฒนาเชื้อเพลิงน้ำมันจากวัสดุ​การเกษตร​มาเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี

EA เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย MINE Mobility

post img 27 Mar 2018 By สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

MINE Mobility ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ 3 รุ่น ภายในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 39

5 เหตุผลที่รถยนต์ไฟฟ้า คือรถแห่งอนาคต

post img 22 Mar 2018 By WorkpointSHORTs

ในไทยเองก็เริ่มมีการสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้าแล้ว โดยอย่างน้อยภายในสิ้นปีนี้ ทั่วประเทศไทยจะมีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างน้อย 1,000 แห่ง

แบน "รถดีเซล" ค่ายรถเยอรมนีผวา "ราคาตก"

post img 22 Mar 2018 By THANSETTAKIJ.COM

ศาลเยอรมนีเปิดทางให้เมืองต่าง ๆ แบนรถยนต์เก่าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานดีเซลได้ นับเป็นคำตัดสินที่จะส่งผลกระทบกับเจ้าของรถในเยอรมนีนับล้านคน

BMW i Vision Dynamics Concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Gran Coupe มีระยะทางวิ่งสูงสุด 600 กิโลเมตร

post img 12 Nov 2017 By HEADLIGHTMAG.COM

BMW เริ่มปูพรมแบรนด์ตนเองให้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตมานานหลายปีแล้ว จุดเริ่มต้นแรกก็คือการกำเนิด BMW i-Series ทั้ง i3 รถยนต์ไฟฟ้าขนาด City Car ที่ในภายหลังได้มีการแนะนำรุ่นขยายระยะทางวิ่งได้ (Range Extended Anxiety) ภายในปี 2013 และ i8 รถสปอร์ตขุ

ยานยนต์ไฟฟ้าสู่เมืองอัจฉริยะ

post img 7 Nov 2017 By KROBKRUAKAO.COM

ในประเทศญี่ปุ่น ยานยนต์ไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อหวังลดปัญหาโลกร้อน อย่างโครงการโยโกฮาม่า เมืองอัจริยะ เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

ลุ้นมาไทย " NEW Nissan LEAF : รถยนต์ไฟฟ้า EV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังรวม 150 แรงม้า 320 นิวตันเมตร

post img 6 Nov 2017 By HEADLIGHTMAG.COM

Nissan เปิดตัว LEAF 1st Generation สู่สาธารณชนครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2009 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV ชื่อรุ่น “LEAF” แปลว่า ใบไม้ ขณะเดียวกัน ก็ย่อมาจากแนวคิดพื้นฐานที่ทีมวิศวกรของ Nissan กำหนดไว้ว่าจะต้องเป็น “Leading, Environmentally

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ส่งรถพลังงานแสงอาทิตย์ STC-2 ท้าชนมหาวิทยาลัยดังจากทั่วโลก

post img 16 Sep 2017 By THANSETTAKIJ.COM

อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) กล่าวว่า ปีนี้เป็นสมัยที่สองที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ได้เข้าร่วมการแข่งขัน World Solar Challenge 2017 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2560 โดยได้ส่งรถเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 2 รุ่น

Solid-State Batteries สำหรับรถไฟฟ้า

post img 14 Sep 2017 By AUTOINFO ONLINE

เทคโนโลยีในการผลิตแบทเตอรีสำหรับใช้งานในรถไฟฟ้า ปัจจุบัน แม้ว่าแบทเตอรีชนิด ลิเธียม-ไอออน ยังคงได้รับความนิยมใช้งานจากผู้ผลิตมากมาย แต่ก็ยังมีข้อด้อย ในแง่ขนาดที่ใหญ่ น้ำหนักมาก และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากความร้อนได้

Ford, DHL Unveil StreetScooter WORK XL Electric Truck – Up To 90 kWh Batteries

post img 10 Sep 2018 By Mark Kane

In June, Deutsche Post DHL announced the first StreetScooter WORK XL electric delivery vans, built on the Ford Transit chassis. StreetScooter WORK XL Now we learn that the Deutsche Post intends to assemble the EVs in Aachen, Germany.

arrow_upward