ข่าวสารทั่วไป

5 เหตุผลที่รถยนต์ไฟฟ้า คือรถแห่งอนาคต

post img 22 Mar 2018 By WorkpointSHORTs

ในไทยเองก็เริ่มมีการสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้าแล้ว โดยอย่างน้อยภายในสิ้นปีนี้ ทั่วประเทศไทยจะมีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างน้อย 1,000 แห่ง

แบน "รถดีเซล" ค่ายรถเยอรมนีผวา "ราคาตก"

post img 22 Mar 2018 By THANSETTAKIJ.COM

ศาลเยอรมนีเปิดทางให้เมืองต่าง ๆ แบนรถยนต์เก่าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานดีเซลได้ นับเป็นคำตัดสินที่จะส่งผลกระทบกับเจ้าของรถในเยอรมนีนับล้านคน

BMW i Vision Dynamics Concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Gran Coupe มีระยะทางวิ่งสูงสุด 600 กิโลเมตร

post img 12 Nov 2017 By HEADLIGHTMAG.COM

BMW เริ่มปูพรมแบรนด์ตนเองให้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตมานานหลายปีแล้ว จุดเริ่มต้นแรกก็คือการกำเนิด BMW i-Series ทั้ง i3 รถยนต์ไฟฟ้าขนาด City Car ที่ในภายหลังได้มีการแนะนำรุ่นขยายระยะทางวิ่งได้ (Range Extended Anxiety) ภายในปี 2013 และ i8 รถสปอร์ตขุ

ยานยนต์ไฟฟ้าสู่เมืองอัจฉริยะ

post img 7 Nov 2017 By KROBKRUAKAO.COM

ในประเทศญี่ปุ่น ยานยนต์ไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อหวังลดปัญหาโลกร้อน อย่างโครงการโยโกฮาม่า เมืองอัจริยะ เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

ลุ้นมาไทย " NEW Nissan LEAF : รถยนต์ไฟฟ้า EV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังรวม 150 แรงม้า 320 นิวตันเมตร

post img 6 Nov 2017 By HEADLIGHTMAG.COM

Nissan เปิดตัว LEAF 1st Generation สู่สาธารณชนครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2009 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV ชื่อรุ่น “LEAF” แปลว่า ใบไม้ ขณะเดียวกัน ก็ย่อมาจากแนวคิดพื้นฐานที่ทีมวิศวกรของ Nissan กำหนดไว้ว่าจะต้องเป็น “Leading, Environmentally

arrow_upward